Tin tức mới nhất

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thạch Bàn tổ chức chương trình “Đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh”
Ngày đăng 16/08/2019 | 17:11  | Lượt xem: 163

Chiều ngày 16/8/2019, tại phòng họp 1- UBND phường Thạch Bàn, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) đã tổ chức chương trình “Đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh” nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên thực hiện cuộc vận động “Chống rác thải nhựa”, bảo vệ môi trường, đồng thời tập hợp thu hút hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

Tới dự chương trình có Nguyễn Thị Thu Mây - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí UVBCH hội LHPN phường cùng 115 lượt cán bộ, hội viên 17 chi hội TDP trên địa bàn phường.

Bám sát chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường Thạch Bàn về việc triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa năm 2019, thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” năm 2019, Hội LHPN phường Thạch Bàn đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới 17/17 chi hội phụ nữ tổ dân phố.

Để đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, Hội LHPN phường đã chỉ đạo các chi hội trực thuộc lồng ghép nội dung này gắn với với tiêu chí 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”, cụ thể hóa nội dung kế hoạch tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường gắn với phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, vận động các hộ hội viên ký cam kết không vứt rác ra đường, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không để các chướng ngại vật gây mất mỹ quan đô thị…thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019. 100% hội viên đăng ký thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.

Với chương trình “Đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh”, các chi hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia thu gom vỏ chai lọ nhựa, với số lượng tương ứng để đổi lấy cây xanh như: cây hoa sam, hoa mười giờ, bạch chỉ, cây tía tô đỏ…. để thực hiện chương trình “Góc xanh” ứng với từng đoạn ngõ của chi hội mình. Chương trình đã thu hút hơn 100 hội viên phụ nữ tham gia đã thu hút hơn 300 kg chai lọ nhựa được thu gom đổi lấy gần 200 cây các loại.

Khi thực hiện chương trình này, hội phụ nữ  mong muốn không chỉ cán bộ, hội viên phụ nữ mà các tầng lớp nhân dân cần có ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Hy vọng từ những hoạt động thiết thực này, mỗi hội viên phụ nữ có thể thay đổi được từ những hành vi nhỏ nhất đến những hành động, việc làm ý nghĩa để bảo vệ môi trường. 

Hình ảnh tại hội nghị