tin tức nổi bật

Phường Thạch Bàn tổng kết hoạt động hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Ngày đăng 07/08/2019 | 17:30  | Lượt xem: 87

Tối ngày 04/8/2018 tại hội trường UBND phường, Ban Chỉ đạo hè phường Thạch Bàn tổ chức tổng kết hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Tăng Quang Huy – UVBCH Thành Đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên; đồng chí Nguyễn Thu Ngần – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tươi - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Bùi Trí Đức – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ hè phường; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hè phường; trưởng các ban nghành đoàn thể; bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi đoàn thanh niên 17 tổ dân phố và đông đảo các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự buổi Tổng kết

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đỗ Diệu Huyền Trang – Bí thư Đoàn phường, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo hè báo cáo kết quả hoạt động hè và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019.  Ngay từ những ngày đầu hoạt động hè 2019 BCĐ hè phường đã chủ động tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động hè, tạo nhiều sân chơi bổ ích đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả để các em tham gia như: Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục trẻ em, hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu, các chương trình liên hoan văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao.

Đồng chí Nguyễn Đỗ Diệu Huyền Trang – Bí thư Đoàn phường báo cáo tổng kết Tháng hành động Vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019

17/17 tổ dân phố trên địa bàn phường đã tổ chức khai mạc hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Việc chăm lo cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được UBND phường quan tâm: Nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 UBND phường tại Lễ khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em năm 2019 UBND phường đã tặng 16 suất quà từ nguồn Quận Long Biên, 33 suất quà trích từ Quỹ vì người nghèo phường mức tặng 300.000 đồng/cháu, tổng số tiền 14,7 triệu đồng. Ngoài ra UBND phường cũng đã hỗ trợ mỗi TDP 1triệu đồng để tổ chức hoạt động hè, Tháng hành động vì trẻ em cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

Các em thiếu nhi tổ dân phố 14 biểu diễn tiết mục ca khúc măng non đạt giải Xuất sắc

Tiết mục Thế dục nhịp điệu thiếu niên đạt giải Xuất sắc của tổ dân phố số 9

Qua hơn 2 tháng triển khai hoạt động hè đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực và nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể tổ dân phố và sự tham gia nhiệt tình của các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường.

Tại buổi tổng kết UBND phường đã khen thưởng 3 tập thể loại 1, 4 tập thể loại 2, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2019. Trao thưởng 2 giải xuất sắc, 5 giải nhất, 7 giải nhì, 9 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các tổ dân phố tham gia thi đấu cấp phường các nội dung hoạt động hè: ca khúc măng non, múa hát tập thể, thể dục nhịp điệu nhi đồng, thiếu niên với tổng trị giá 12.600.000 đồng.

Đồng chí Tăng Quang Huy- UV BCH Thành Đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè

Đ/c Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong hoạt động hè

Đồng chí Bùi Trí Đức – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng BCĐ hè phường trao giải cho các tổ dân phố

Đồng chí Nguyễn Thị Tươi - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường tặng thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2019

Hoạt động hè năm 2019 do BCĐ hè Quận Long Biên và Phường Thạch Bàn tổ chức là sân chơi bổ ích. Tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT dịp hè đã giúp các em rèn luyện thể chất, nâng cao tinh thần tránh xa các tệ nạn xã hội đồng thời giáo dục được truyền thống yêu nước và ý thức cộng đồng./.